Thứ Ba, 25 tháng 10, 2022

KPI có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay. Tại sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm này nhé!

1. KPI giúp hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp

Với các báo cáo KPI, nhà quản lý dễ dàng đưa ra những bước hoạch định chiến lược sát nhất với con số hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai. 

KPI giúp định hướng sản phẩm, dịch vụ chính xác hơn và đánh đúng nhu cầu và tâm lý tiêu dùng để gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, khuyến khích nhân viên phát huy tối đa hiệu quả công việc và tạo sự gắn kết giữa các phòng ban. 

2. KPI giúp đo lường mục tiêu trong tổ chức

Có thể thấy, KPI là một phương pháp đo lường các mục tiêu và chi tiêu. Nhà quản lý nhờ đó nhanh chóng nhìn ra vấn đề và đưa ra quyết định để đạt được mục tiêu nhanh hơn. 

3. KPI là cách để quản lý hiệu quả công việc

KPI giúp minh bạch và đơn giản hóa việc quản lý hiệu suất. Bằng cách cho phép mỗi người nhìn thấy không chỉ những gì họ làm mà mọi người xung quanh đang làm. Qua đó, đảm bảo tất cả đều đi đúng hướng và mục tiêu. 

4. KPI tạo động lực phát triển cho mỗi cá nhân

Không phải dự án hay chiến dịch nào cũng có thể đạt được kết quả như mong đợi của bạn. Nhưng bằng cách theo dõi hiệu quả theo KPI, doanh nghiệp sẽ tạo ra môi trường không ngừng học tập và tiến bộ. 

Dựa theo KPI, các phòng ban dễ dàng theo dõi tiến độ thực hiện công việc tại mọi thời điểm mà không cần chờ đến cuối tháng, cuối quý hoặc kết thúc dự án. 

5. KPI giúp tiếp nhận các thông tin quan trọng nhanh chóng

KPI cung cấp "bức tranh" tổng thể về hiệu suất trong tổ chức. Nếu doanh nghiệp đang trong một thị trường cạnh tranh cao, thông tin đó có thể đóng vai trò cốt lõi trong nỗ lực "đánh bại" đối thủ. Các dữ liệu thời gian thực mà KPI cung cấp cho phép doanh nghiệp điều chỉnh hệ thống. 

6. KPI cảnh báo nguy cơ không đạt mục tiêu chiến lược

KPI là cơ sở để phân tích doanh nghiệp một cách chuẩn xác dựa trên báo cáo, thống kê bằng con số. Nhờ vậy việc kiểm soát các mục tiêu, chiến lược kinh doanh trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét